Trầm hương kỳ nam cao cấp Việt Nam, Agarwood in Vietnam for sale!

bannermoi

slide1 slide2 slide3 slide4 slide5 slide6 slide7 slide8 slide9

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trầm Hương, Kỳ Nam Cao Cấp Việt Nam

Làm thế nào để phân biệt kì nam và trầm hương? Một số các nhà chuyên gia và nghiên cứu, các nhà buôn trầm đã đưa ra sự khác biệt giữa trầm hương và Vua trầm hương (kì nam) như sau:

– Trầm hương và kì nam đều được tạo từ cây dó bầu. Tuy nhiên, trên thị trường, giá của kì nam lại đắt hơn 10-20 lần so với trầm hương. Lý do tại sao lại có sự khác biệt như thế? Vì chúng hoàn toàn khác nhau.

– Để phân biệt giữa trầm hương và kì nam, người ta thường căn cứ vào mùi thơm, và dạng kết tinh của dầu, xem nó có sự hóa nhựa ít hay nhiều để nhận biết. Kì nam được tạo thành nhờ sự biến đổi của các phân tử gỗ, do đó nó thường có màu nâu đậm hoặc đen, gỗ mềm gần giống như sáp ong nhưng khó nhận thấy thớ gỗ, dễ chìm trong nước. Kì nam có mùi thơm rất ngào ngạt, dù gói kín nhiều lớp thì vẫn không giấu được mùi thơm.

 

Kì nam: Vị của kì nam gồm đủ chua, cay, ngọt, đắng. Đốt kì nam thì khói lên thẳng và cao, lơ lửng lâu trong không khí. Kì nam được chia làm bốn loại gồm kì bạch: rất hiếm và quí, màu xám nhạt, tinh dầu tích tụ đều khắp thớ gỗ tạo thành khối màu xám, bóng mờ như dầu; kì thanh: màu đen nhánh có ánh xanh lục, mùi thơm rất dễ nhận biết; kì huỳnh: màu vàng sẫm; kì hắc: màu đen bóng như hắc ín, mềm và dẻo hơn ba loại trên.

 

kinam1 - Copy

 

 

Trầm hương: Trong khi đó trầm hương được tạo thành từ gỗ ít tẩm nhựa hơn, do vậy có mùi ít thơm hơn, gỗ có màu nâu hay sọc (chỉ) nâu đen. Trầm có vị đắng, trọng lượng nhẹ, nổi trên nước được, gỗ trầm có vân đậm nhạt và dợn sóng. Khi đốt trầm cho mùi hương nhẹ, khói trầm kết xoáy, tan nhanh trong không khí.

Trầm hương được phân làm sáu loại chất lượng từ 1-6. Loại 1 gọi là “dách lầu” hàng xịn, giá rất đắt. Loại 6 là hàng xô.

Do hình dáng, kích thước, màu sắc, trọng lượng và hương vị mà trầm hương đượcgọi bằng nhiều tên khác nhau:

+ Trầm mắt tử

+ Trầm mắt đảo, trầm bông, trầm da bao, trầm điệp lá, trầm điệp trai, trầm bọ sánh, trầm kiến xanh, trầm kiến lọn.

+ Trầm bới được từ những đống gỗ mục của câygió chết khô từ lâu gọi là trầm rục.

Giá bán: Xin liên hệ với chúng tôi 0363857742

 

 ky-nam - Copy

 

ky-nam-11 - Copy

 

 

 

Bản đồ